Học là vô

Cấp độ A1

admin's picture
Thứ ba, 23/04/2013 - 16:30 -- admin

Comments (19)

myy.0602's picture
Được tạo bởi myy.0602 (not verified) vào

mọi người có thể giúp giùm em trang web nào dạy ngữ pháp câu để áp dụng được không ạ, sao đầu em hiện giờ trống rỗng ko nhớ nổi 1 cấu trúc câu luôn....buồn wá

chaulan's picture
Được tạo bởi chaulan vào

Chắc ý bạn này là muốn học cấu trúc câu để đem ra dùng khi cần, kiểu như học con dao dùng để làm gì, cây kéo để làm gì ... rồi sao này cần đóng cái ghế chẳng hạn mới nghĩ xem là nên dùng dao hay dùng kéo. Học tiếng Anh theo cách này sẽ rất phí sức, sao không làm theo cách ngược lại là xem người bản xứ dùng cái gì để làm gì thì mình bắt chước y hệt như vậy.

Chẳng hạn nếu mình muốn học để áp dụng vào giao tiếp thông thường thì mình cứ học trực tiếp những bài giao tiếp thông thường. Học xong những bài này thì tự nhiên mình sẽ biết những cấu trúc câu họ dùng mà lại học được luôn cách sử dụng đúng những cấu trúc đó.

dominic1401's picture
Được tạo bởi dominic1401 (not verified) vào

Hello bạn myy.0602. Thiệt tình là mình không hiểu "ngữ pháp câu" là gì? Nhưng nếu bạn yêu thích cách học thuộc lòng và nhớ những câu nói thông dụng cơ bản, bạn có thể tham khảo trang web http://www.hellochao.vn/. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là học tiếng Anh hiệu quả mà không vất vả, thì mình nghĩ nên ưu tiên học từ vựng thì hay hơn đấy. Mình chỉ muốn góp ý nhỏ thôi! :) Chúc vui!

pettypetty's picture
Được tạo bởi pettypetty (not verified) vào

a1

nttthuy1972's picture
Được tạo bởi nttthuy1972 (not verified) vào

Bạn cũng giống mình vậy, năm nay con mình lớp 2 rồi, mình cũng muốn có thể giao tiếp với con nhiều hơn...

chaulan's picture
Được tạo bởi chaulan vào

Nếu em mới bắt đầu học thì chọn học các bài có trình độ thấp nhất (A1) , chẳng hạn như http://langgo.com/course/cuoc-song-moi-o-thanh-pho-muoi.html

Theo Hướng dẫn học tiếng Anh với Langgo thì Quy trình xem/nghe/đọc tài liệu đối với trình độ sơ cấp như sau:
(Áp dụng đối với bài học ngắn (200-500 từ), có số lượng từ mới không quá 20%).

 Bước 1: Chỉ nghe. Mục đích của bước này là làm quen với phát âm tiếng Anh mà không cần hiểu hết nghĩa của nội dung. Nghe vài lần cho đến khi bạn quen thuộc với âm thanh và ngữ điệu của bài học. Bạn có thể chọn nghe lại những đoạn bạn chưa hiểu và đánh dấu lại trong đầu những chỗ đó.

 Bước 2: Vừa nghe vừa đọc. Mục đích của bước này là tạo liên kết trong não giữa phát âm bạn nghe được với chữ viết bạn đang đọc. Vừa nghe vừa đọc vài lần cho đến khi bạn có thể hình dung ra chữ viết trong khi bạn nghe và ngược lại hình dung được âm thanh trong khi bạn đọc. Ở bước này bạn có thể hiểu được một số những chỗ bạn đã đánh dấu trong đầu ở bước trên vì dựa vào chữ viết bạn có thể nhận ra từ/ngữ mà ở trên bạn nghe không ra.

 Bước 3: Học từ mới. Ở bước này bạn sẽ tập trung làm rõ nghĩa những chỗ bạn vẫn chưa hiểu. Mục đích của bước này là tạo liên kết trong não giữa kiến thức bạn đã biết với kiến thức bạn chưa biết, từ đó mở rộng phạm vi kiến thức của bạn.
o Bạn đọc từng câu từ đầu bài cho đến khi gặp nội dung mà bạn không hiểu nghĩa thì ngưng lại.
o Xác định phạm vi nội dung mà bạn không hiểu nghĩa. Bạn không hiểu nghĩa do trong câu có chứa từ/ngữ mà bạn chưa học hay do bạn không hiểu được cấu trúc câu.
o Thử đoán nghĩa của từ/cụm từ đó dựa vào cấu trúc văn phạm của câu hoặc đoán nghĩa của câu dựa vào ngữ cảnh của bài học.
o Sử dụng chức năng tra nghĩa để kiểm tra xem bạn đoán có đúng không. Nếu sau khi tra nghĩa bạn vẫn không hiểu thì tạm thời để cứ đó và đọc tiếp.
o Lặp lại quá trình xác định từ/ngữ không hiểu -> đoán nghĩa -> tra nghĩa cho đến khi hết bài.
o Bật chức năng bài giảng để xem các chú giải trong bài. Thông thường những chỗ bạn chưa rõ nghĩa sẽ được giải thích hết trong chú giải. Nếu bạn vẫn còn chỗ chưa hiểu thì đây là lúc hỏi giáo viên.

 Bước 4: Đọc thành tiếng. Trước tiên tập đọc nhiều lần những từ/ngữ mới học cho quen cơ miệng. Sau đó sử dụng chức năng xem từng câu của bài học để tập đọc cả câu theo ngữ điệu của người bản xứ. Nếu gặp chỗ nào không chắc nên phát âm như thế nào thì nghe lại phát âm bản xứ trước rồi bắt chước theo. Trong mọi người hợp không nên đọc bừa.

 Bước 5: Trình bày lại. Nếu bạn thực hiện các bước trên một cách nghiêm túc thì đến bước này bạn đã nắm được nội dung của bài học. Ở bước này bạn thử tự trình bày lại nội dung bài học bằng cách nói hoặc viết tùy vào kỹ năng mà bạn muốn rèn luyện. Để luyện nói, bạn tự nói lại nội dung và thu âm lại, sau đó nghe lại và đối chiếu với bài học xem có bị sót ý nào không. Tương tự, để luyện viết thì bạn viết lại nội dung bài học. Lưu ý mục đích của bước này không phải là học thuộc lòng bài học mà là tập diễn đạt cho nên nội dung bạn tự trình bày chỉ cần đủ ý chứ không cần phải chính xác từng câu chữ.

Pages